Những Điều Kỳ Thú Ở Bangkok - Thủ Đô Xinh Đẹp của Thái Lan

Tin tức Kiến thức

ĐẶC SẮC THÁI LAN: KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỂM HẤP DẪN 

 

Khám Phá Những Điều Kỳ Thú Ở Thái Lan, biểu tượng của sự thân thiện và điểm đến du lịch huyền thoại của châu Á, sở hữu nền văn hóa độc đáo và một ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Cùng PD International tìm hiểu những điều kỳ thú về văn hóa và phong tục của Thái Lan.

1.Tên đầy đủ của Thủ Đô Bangkok:

image.png
Thủ Đô BangKok về đêm

Ít người biết rằng tên chính thức của thủ đô Bangkok là “Krung Thep Mahanakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udomratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanukam Prasit”, mang ý nghĩa sâu xa về sự linh thiêng và vẻ vang của đất nước.

2. Giờ Phát Quốc Ca:

Những Lúc Quốc Ca Vang Lên Quốc ca Thái Lan được phát mỗi ngày lúc 8 giờ và 18 giờ tại nơi làm việc, trường học, qua đài phát thanh và truyền hình, cũng như tại rạp chiếu phim trước mỗi suất chiếu.

3. Thành Phố nóng nhất thế giới:

image-1.png
Bangkok là thành phố nóng nhất thế giới.

Bangkok - Thành Phố Nóng Bức Bậc Nhất Thủ đô Thái Lan, Bangkok, được mệnh danh là thành phố nóng nhất thế giới với nhiệt độ trung bình là 28ºC, nóng quanh năm mà không lạnh vào ban đêm hay mùa đông.

4. Không được giẫm lên tiền Thái Lan

image-2.png

Luật Lệ Về Tiền Tệ Việc dẫm lên tiền tệ Thái Lan là hành động bất hợp pháp do hình ảnh của Nhà vua được in trên đồng Baht, cả tiền giấy và tiền xu.

5. Vùng đất tự do

Thái Lan - Vùng Đất Của Tự Do Thái Lan, hay Prathet Thai, nghĩa là ‘vùng đất của tự do’, là quốc gia duy nhất trong khu vực không từng bị thực dân châu Âu đô hộ.

6. Phật Giáo tại Thái Lan 

image-3.png
90% người dân Thái Lan theo Đạo Phật

Phật Giáo Trong Tâm Hồn Người Thái Hơn 90% dân số Thái Lan theo đạo Phật, làm cho đất nước này trở thành quốc gia có số người theo đạo Phật lớn thứ hai trên thế giới.

7. Xứ Sở của những hòn đảo xinh đẹp

image-4.png

Thiên Đường Của Những Hòn Đảo Thái Lan là nơi có hàng nghìn hòn đảo xinh đẹp như Koh Phi Phi, Phuket và Koh Samui, nhiều trong số chúng được bảo tồn và phát triển du lịch.

8. Trường Học của khỉ

image-5.png
Trường học cho khỉ duy nhất tại Thái Lan

Trường Học Dành Cho Khỉ Ở Surat Thani, có một trường cao đẳng khỉ, nơi huấn luyện khỉ để biểu diễn và thu hoạch dừa.

9. Tết Songkran

image-6.png

Lễ Hội Té Nước Songkran, lễ hội té nước mừng năm mới Thái Lan, diễn ra từ 13-15/4, là dịp để người Thái thể hiện lòng kính trọng và cầu may mắn.

10. Tập Quán Chào Hỏi Wai

Tập Quán Chào Hỏi Wai là cách chào hỏi truyền thống ở Thái Lan, với hành động chắp tay trước ngực hoặc trên đầu kết hợp cúi chào.

11. Quy Tắc Về Đầu Và Bàn Chân Ở Thái Lan

Đầu được coi là bộ phận thiêng liêng nhất còn bàn chân thấp kém nhất, do đó không được chạm vào đầu người khác hoặc chĩa bàn chân về phía họ.

Đây là những nét độc đáo và thú vị của Thái Lan, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi khám phá văn hóa phong phú này.
 

Thông Tin Liên Hệ:      
6 Thới An 19A, Phường Thới An, Quận 12, Hồ Chí Minh      
0819998059      
Nguyễn Yến Loan      
Giờ làm việc: 8:00 - 17:00     

Thông Tin Kho Thái :       
1561, 1st Floor - Town in Town Village, Srivara Road, Phlabphla Subdistrict, Wang Thonglang District, Bangkok 10310        
0836105679      
Châu Thùy Bảo Trinh      
Giờ làm việc: 8:00 - 17:00     

Zalo
Email
Xem đường đi